x

Thông tin tổng hợp từ Sở Y Tế

-------------------

4 bài học kinh nghiệm trong phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM 30/10/2023

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, đại dịch Covid-19 để lại cho TPHCM nhiều bài học kinh nghiệm sâu sắc.

 

Trưởng Đại diện WHO: Cách ứng phó với COVID-19 của Việt Nam trở thành hình mẫu tham khảo cho nhiều quốc gia 30/10/2023

SKĐS - Việt Nam phục hồi kinh tế mạnh mẽ nhất trong khu vực, cách thức ứng phó COVID-19 của Việt Nam đã trở thành hình mẫu tham khảo cho nhiều quốc gia về nhiều phương diện.

 

Loại hình nào cần được quan tâm và đầu tư để phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho y tế cơ sở 29/10/2023

Nếu như “bác sĩ nội trú” luôn được các bệnh viện xác định là loại hình đào tạo không thể thiếu vì chất lượng của loại hình nhân lực này phù hợp với sự phát triển của các bệnh viện, vậy loại hình nhân lực nào sẽ là loại hình chất lượng cao dành cho y tế cơ sở?

 

Sở Y tế TPHCM: Vương Quốc Anh khởi động hỗ trợ Ngành Y tế Thành phố trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo y tế của khu vực 25/10/2023

Ngày 25/10/2023, bà Emily Hamblin - Tổng lãnh sự Vương quốc Anh tại TPHCM cùng phái đoàn ngoại giao Vương quốc Anh đã có một cuộc họp chính thức với lãnh đạo Sở Y tế TPHCM và công bố kế hoạch hỗ trợ Ngành Y tế Thành phố trở thành Trung tâm đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế của khu vực.

 

Thông tin nhanh về ca tử vong đầu tiên có liên quan đến Mpox tại Việt Nam 25/10/2023

Một bệnh nhân nam 29 tuổi đã tử vong có liên quan đến Mpox trong bệnh cảnh suy giảm miễn dịch giai đoạn cuối đã được ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

 

Sở Y tế TPHCM: Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình sử dụng cơ sở cũ của Bệnh viện Truyền máu Huyết học làm nơi tái khám và chăm sóc nội trú cho những bệnh nhân đã ổn định 25/10/2023

Sáng ngày 25/10/2023, Sở Y tế đã thống nhất với Ban Giám đốc BV Chấn thương Chỉnh hình về phương án sử dụng cơ sở cũ của BV Truyền máu Huyết học (201 Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1) làm nơi tái khám và chăm sóc điều trị nội trú bệnh nhân đã ổn định.

 

Chuyển khu nhà đất BV Truyền máu - Huyết học sang BV Chấn thương chỉnh hình quản lý 25/10/2023

Khu nhà đất của Bệnh viện (BV) Truyền máu - Huyết học TPHCM được chấp thuận điều chuyển cho BV Chấn thương chỉnh hình quản lý.

 

Trạm y tế ở TPHCM 'thay áo mới', thu hút bệnh nhân đến khám 25/10/2023

SKĐS - Không còn vắng vẻ, nhiều trạm y tế tại TPHCM đang trở thành nơi thu hút rất đông người dân đến thăm khám với đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại như những bệnh viện tuyến quận, huyện.

 

Cấu trúc bộ máy quản lý bệnh viện cần được đổi mới khi chuyển đổi sang cơ chế tự chủ 25/10/2023

Không riêng gì ở Việt Nam, hiện nay nhiều nước trên thế giới đã và đang cải tổ cấu trúc và hoạt động của các bệnh viện theo hướng tự chủ. Bên cạnh việc tự chủ tài chính được nhiều người quan tâm, một hoạt động khác đóng vai trò rất quan trọng đó là tái cấu trúc bộ máy quản lý bệnh viện theo hướng quản trị doanh nghiệp phù hợp với cơ chế tự chủ để đạt hiệu quả ở mức cao nhất và hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

 

Cấp bách xây mới Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM 23/10/2023

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM quá tải, xuống cấp, đối diện nguy cơ mất an toàn, cháy nổ, tuy nhiên các dự án xây bệnh viện mới hiện vẫn chưa có lối ra.

 

TPHCM yêu cầu Sở Y tế theo dõi, hỗ trợ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình 23/10/2023

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản yêu cầu Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng khẩn trương có biện pháp đảm bảo an toàn cho công trình ký túc xá của nhà trường

 

Sở Y tế TPHCM: Hơn 70 cán bộ quản lý trẻ đăng ký tình nguyện luân chuyển vị trí công tác khi Ngành Y tế Thành phố cần 20/10/2023

Luân chuyển vị trí công tác có thời hạn đến những đơn vị đang cần bổ sung nguồn cán bộ quản lý, cũng là nơi mà điều kiện làm việc vốn còn nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi cán bộ quản lý trẻ phải nỗ lực nhiều hơn, phát huy nhiều hơn những năng lực của mình, là khoảng thời gian thật sự ý nghĩa để các nhà quản lý trẻ rèn luyện chỉ số vượt khó (AQ) – một chỉ số không thể thiếu đối với một nhà quản lý giỏi.

 

Vào đơn vị chạy thận nhân tạo tiêu chuẩn 5 sao ở Cần Giờ 18/10/2023

Ai cũng bất ngờ khi bước chân vào đơn vị chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện huyện Cần Giờ. Các bệnh nhân dù nằm trên giường bệnh cũng nhoẻn miệng cười, thốt lên "trong mơ".

 

Ì ạch những công trình y tế trọng điểm: Bệnh viện mòn mỏi chờ điều chuyển! 17/10/2023

Mới đây, Bệnh viện (BV) Chấn thương chỉnh hình TPHCM đã có văn bản gửi Sở Y tế TPHCM, UBND quận 5 báo cáo khẩn cấp tình hình xuống cấp trầm trọng của tòa nhà ký túc xá Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng (nằm sát vách BV), làm ảnh hưởng đến hoạt động của BV cũng như gây sự bất an cho người bệnh.

 

Chạy thận ở Cần Giờ không còn là giấc mơ 17/10/2023

Từ ngày 18-10, đơn vị chạy thận nhân tạo sẽ chính thức vận hành ngay tại Bệnh viện huyện Cần Giờ (TP.HCM). Vậy là chạy thận ở Cần Giờ không còn là giấc mơ, người bệnh sẽ không phải "tha phương" cực nhọc.

 

Sở Y tế TP.HCM: Kiên quyết lên án hành vi mua bán liên quan đến bộ phận cơ thể người 11/10/2023

Vừa qua, Báo Pháp Luật TP.HCM có đăng tải loạt bài về "Điều tra: Đường dây mua bán thận ở TP.HCM" ghi nhận đường dây mua bán tạng này tại TP.HCM, gây ảnh hưởng đến tính nhân đạo của việc cho, hiến, tặng mô, tạng.

 

Sở Y tế TPHCM: Nhiều nguy cơ bị thiếu hụt vắc xin thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng 11/10/2023

Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, khả năng cao đến cuối tháng 12/2023 mới có lại nguồn cung ứng vắc xin thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng.

 

Sở Y tế TPHCM: Kỹ thuật chạy thận đã sẵn sàng phục vụ người dân Cần Giờ 10/10/2023

Sau thời gian khẩn trương chuẩn bị, cho đến nay mọi công tác chuẩn bị để triển khai kỹ thuật chạy thận ngay tại Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ đã được các y, bác sĩ của BV Lê Văn Thịnh hoàn tất và sẵn sàng triển khai khi được Sở Y tế chính thức phê duyệt. Hiện đã có 16 trong tổng số 41 người bệnh bị suy thận mạn đang cư ngụ tại huyện Cần Giờ, huyện Cần Giuộc - tỉnh Long An, và các khu vực lân cận thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đăng ký chạy thận tại Cần Giờ.

 

Sở Y tế TPHCM: Kiên quyết xử lý các hành vi cố tình vi phạm các quy định về hành nghề và quảng cáo trong lĩnh vực y tế 7/10/2023

Qua các bài viết phản ánh của báo Tuổi trẻ gần đây xuất hiện một trang Facebook có tên “Điều trị hiếm muộn – Bệnh viện Chợ Rẫy” (dù bệnh viện Chợ Rẫy chưa bao giờ điều trị hiếm muộn), chỉ sau một tháng xuất hiện, trang Facebook này đã thu hút nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đến tư vấn thụ tinh ống nghiệm đón “song thai rồng phượng” với chi phí 25 triệu đồng, Thanh tra Sở Y tế đã vào cuộc để làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định các hành vi vi phạm các quy định về hành nghề và quảng cáo trong lĩnh vực y tế.

 

Bệnh viện Ung bướu TPHCM: Máy chụp cộng hưởng từ đã hoạt động trở lại 5/10/2023

Lúc 19h00 ngày 04/10/2023, máy chụp cộng hưởng từ (MRI 3.0 Tesla) của Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 đã sửa chữa xong và hoạt động trở lại bình thường, BV Ung Bướu đã chính thức thực hiện cho người bệnh có chỉ định chụp MRI vào sáng ngày 05/10/2023.

 

Sở Y tế TPHCM: Vi khuẩn Salmonella spp có trong phân của hai trẻ bị ngộ độc thực phẩm sau tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights 5/10/2023

Kết quả xét nghiệm PCR phân của 02 trẻ xuất hiện các triệu chứng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy cho thấy có vi khuẩn Salmonella spp.

 

Sở Y tế TPHCM: Nhiễm khuẩn là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights 4/10/2023

Đó là nhận định của các chuyên gia của Ngành Y tế Thành phố trong buổi họp khẩn của Sở Y tế vào sáng ngày 04/10/2023.

 

Sở Y tế TPHCM: Thông tin ban đầu liên quan đến ngộ độc thực phẩm sau tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights 3/10/2023

Đau bụng, sốt, nôn ói, tiêu chảy là những triệu chứng chính liên quan đến ngộ độc thực phẩm sau tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights, TP Thủ Đức.

 

Diễn tập chữa cháy tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố 3/10/2023

Ngày 3.10, Công an TP.HCM tổ chức diễn tập phương án PCCC - cứu nạn cứu hộ cấp thành phố tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho khoảng 1.000 cán bộ nhân viên, y bác sĩ, bệnh nhân tại đây.

 

TP. Hồ Chí Minh: Huy động các bệnh viện hỗ trợ chụp MRI thay cho bệnh viện Ung bướu, không để người bệnh ung thư bị thiệt thòi 2/10/2023

Đó là tinh thần của buổi họp khẩn sáng nay tại Sở Y tế TPHCM, theo đó, Giám đốc Sở Y tế hoan nghênh BV ĐKKV Thủ Đức và BV Hồng Đức cơ sở 2 sẵn sàng hỗ trợ chụp MRI cho những bệnh nhân nội và ngoại trú của BV Ung bướu TPHCM.

 

Hưởng ứng ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10) và Tháng hành động quốc gia về người cao tuổi Việt Nam 1/10/2023

Liên Hợp Quốc đã quyết định lấy ngày 01 tháng 10 hàng năm làm ngày kỷ niệm Quốc tế Người cao tuổi, viết tắt là IDOP (International Day of Older Persons). Đây là một ngày hành động quốc tế được lập ra với mục đích tuyên truyền, cổ động cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ những người cao tuổi.

 
  •  

 

 

Xem thêm tại trang tin của SỞ Y Tế

Tin cùng chuyên mục
(028) 3873 8994
Đặt lịch hẹn với Bác sỹ
Hỏi bác sĩ
Liên hệ